Tiết lộ động trời: Não của cố Tổng thống Kennedy bị em trai lấy cắp

Cập nhật lúc 09:17, Thứ Tư, 23/10/2013 (GMT+7)

Ngày 20/10, Foxnews đưa tin: Tờ Bưu điện New York dẫn lời tác giả cuốn sách mới xuất bản “Những ngày cuối cùng: Vụ ám sát John F. Kennedy” cho biết, người em trai Robert Kennedy nhiều khả năng đã đánh cắp phần não của nhà lãnh đạo xấu số John F.Kennedy (JFK) từ Trung tâm lưu trữ Quốc gia.

John F. Kennedy tại cuộc họp báo ở Omaha, bang Nebraska, năm 1959. Ảnh: AP.
John F. Kennedy tại cuộc họp báo ở Omaha, bang Nebraska, năm 1959. Ảnh: AP.

James Swanson, tác giả cuốn sách trên nhìn nhận: Không phải tất cả các bằng chứng về vụ ám sát đã được trưng bày đầy đủ tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia. Một thứ đồ "kinh hoàng" từ bộ sưu tập đã bị đánh cắp - đó chính là não của Tổng thống JFK.

Theo điều tra của Swanson, trong quá trình khám nghiệm tử thi của JFK, khối não của cố tổng thống này được đặt trong một cái thùng và được cất giữ tạm thời ở phòng hồ sơ nội các tuyệt mật, trước khi được đặt vào một chiếc rương cùng với mẫu kiểm nghiệm y khoa trưng bày ở Trung tâm lưu trữ Quốc gia.

Cuốn sách viết: “Nó được đặt trong một căn phòng an ninh cẩn mật, chỉ được sử dụng cho mục đích của người cộng sự trung thành của JFK - cựu ngoại trưởng Evelyn Lincoln, trong thời gian bà đảm nhận công việc giấy tờ giai đoạn tranh cử Tổng thống...”.

Nói với tờ Bưu điện New York, Swanson cho biết: “Đến tháng 10/1996, người ta phát hiện ra rằng, não, các mô hiển vi và nhiều đồ khám nghiệm tử thi khác đã bị mất – cho đến nay vẫn chưa thể tìm được”.

Theo cuốn sách, cựu Tổng chưởng lý Ramsey Clark ngay sau đó đã phát lệnh điều tra. Tuy không lấy lại được bộ não, nhưng quá trình truy xét đã “làm xuất hiện những chứng cứ quan trọng cho thấy cựu Tổng chưởng lý Robert Kennedy, với sự hỗ trợ của người phụ tá tên Angie Novello đã  đánh cắp nó”.

Về nguyên nhân, một số người nói rằng, vụ đánh cắp này để nhằm che giấu một thực tế là JFK bị bắn từ đằng trước – chứ không phải như kết luận chính thức cho là cố tổng thống bị ám sát bằng súng từ phía sau. Theo báo Bưu điện New York, Swanson cho là Robert Kennedy đã lấy cắp bộ não của người anh trai không phải là để bịt đầu mối, mà là để giấu tình trạng ốm đau của JFK, cũng như một số biện pháp điều trị bệnh mà cố tổng thống này đã áp dụng.

(Theo Foxnews)

.
.
;
.
.