Cô giáo trẻ giàu năng lượng
Cô giáo trẻ giàu năng lượng
Như “duyên tiền định“, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai là nơi hội tụ của nhiều thế hệ hội viên từng theo nghề bảng đen phấn trắng, trong đó cô giáo Hoàng Thị Quỳnh Trang (giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu, TP.HCM) là hội viên trẻ nhất, vừa được kết nạp vào Hội năm 2022.
.
.
.
 • Đầu tư tương xứng cho văn hóa
  Nhân 1 năm thực hiện kết luận của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, khắp nơi trong cả nước diễn ra nhiều hoạt động mang tính tổng kết thực tiễn về quá trình triển khai nhằm đưa văn hóa phát triển ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
  .
 • Xây 'hệ sinh thái' riêng cho doanh nghiệp
  Khởi nghiệp với ngành cơ khí, chế tạo, chị Nguyễn La Anh Đào, Giám đốc Công ty TNHH TM SX Cơ khí Phước Hưng (TP.Biên Hòa) đã có hơn 10 năm làm hàng công nghiệp hỗ trợ cho các đối tác trong và ngoài tỉnh. Từ các sản phẩm đơn lẻ ban đầu, hiện doanh nghiệp (DN) đã có dải sản phẩm rộng và từng bước xây dựng hệ sinh thái, quy trình sản xuất hoàn chỉnh của riêng mình.
  .
 • Vẻ đẹp vùng Caribe
  Với hơn 7 ngàn hòn đảo, vùng Caribe vẫn là điểm đến tuyệt vời cho tất cả du khách. Thật khó để nói nơi nào là tốt nhất, đẹp nhất vì tất cả hòn đảo ở đây đều xinh đẹp và cung cấp nhiều điều thú vị, đặc trưng.
  .
 • Xây dựng văn hóa đọc từ gia đình
  Trong một số khảo sát về thực trạng đọc sách tại Việt Nam, Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TT-TT) cho biết trung bình mỗi người Việt Nam đọc 2,8 cuốn sách/năm (số liệu năm 2022). Trong khi đó, ở các nước phát triển trên thế giới như: Israel, Pháp, Nhật con số này là 20 cuốn/năm; còn những nước tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á như: Singapore, Malaysia cũng đạt hơn 10 cuốn/năm.
  .
 • Nhớ bóng cây nơi đầu ngõ
  Lối ngõ dài, quanh co và đầy nắng, cha chọn khúc quanh đẹp nhất để trồng một cây mít nhỏ… Mình theo cha tưới nước, múc bùn ao vun gốc cho cây và tính tính, toán toán chuyện tiền bán những trái mít sẽ dùng vào việc gì, dễ phải tính đến trái thứ một trăm…
  .
 • Phim Việt giờ vàng: Đừng làm khán giả thất vọng
  Gần đây, một số bộ phim truyền hình phát sóng trên giờ vàng của VTV dù được quảng bá rầm rộ, khán giả khá trông chờ nhưng lại rơi vào tình trạng "đầu voi đuôi chuột" gây bức xúc, ức chế cho người xem.
  .
 • Giải trí cuối tuần
  Xem: Nhảy đi ngại chi phát lúc 19 giờ 30 trên HVT7 chủ nhật hằng tuần là chương trình về vũ đạo, được mua format từ chương trình quốc tế có sự góp mặt của 3 ngôi sao truyền cảm hứng: Minh Hằng, Diệu Nhi và Thanh Duy.
  .
 • Mưa trên Yên Tử
  Được mệnh danh "đệ nhất danh sơn" của Việt Nam, Yên Tử nổi tiếng là ngọn núi với nhiều sự tích. Ly kỳ nhất chính là sự tích về Phật hoàng Trần Nhân Tông cùng sự sáng lập Phật sơn Yên Tử với hệ thống các chùa và trường phái thiền Trúc Lâm.
  .
 • Đường Lâm - cổ trấn thanh bình
  Nhắc đến xứ Đoài (trấn Đài, tên gọi cổ chỉ vùng đất phía Tây kinh đô phía Bắc xưa), người ta không thể không nói đến Đường Lâm - vùng đất địa linh nhân kiệt, nổi tiếng với bề dày truyền thống cùng rất nhiều di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng.
  .
 • Làn Sóng Xanh - 25 năm dấu chân kỷ niệm
  Giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh sang năm thứ 25 với sự kiện những ca khúc một thời tuổi trẻ của nhiều thế hệ nay được làm mới qua giọng ca của các ca sĩ trẻ: Tóc Tiên, Bích Phương, Isaac, Miu Lê, Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Đức Phúc…
  .
.
.
.
.