Chủ nhà trọ thích làm từ thiện

Cập nhật lúc 07:49, Thứ Tư, 08/02/2023 (GMT+7)

Cách đây 5 năm, bà Ngô Thị Lâm, 64 tuổi, chủ nhà trọ Hoàng Long ở ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc (H.Thống Nhất) là người đứng ra thành lập Nhóm thiện nguyện cô Lâm. Ban đầu chỉ có vài người, đến nay nhóm đã thu hút gần 50 thành viên trong và ngoài huyện tham gia.

Bà Ngô Thị Lâm sắp xếp lại những bộ áo quần cũ đặt phía trước nhà để ai cần thì lấy
Bà Ngô Thị Lâm sắp xếp lại những bộ áo quần cũ đặt phía trước nhà để ai cần thì lấy

Với vai trò Trưởng nhóm, bà Lâm đã rong ruổi nhiều nơi vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua quà, quyên góp áo quần cũ mà người dân không sử dụng để đi đến các nơi xa xôi trong và ngoài tỉnh trao tặng cho con em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi...

Biết được việc làm thiện nguyện của bà Lâm, không chỉ người dân trong huyện mà một số người ở TP.Biên Hòa, TP.HCM còn đến tận nhà bà để hỗ trợ kinh phí, trao những bộ áo quần cũ gửi đến bà con nghèo.

Bên trong căn nhà của mình, bà dành một khu vực nhỏ chất đầy những túi áo quần cũ đã chọn lựa cẩn thận để chuẩn bị cho các đợt thiện nguyện sắp tới. Phía trước nhà, bà cũng để 2 tủ đựng đầy áo quần cũ, người dân khi có nhu cầu đến lấy về sử dụng.

Qua 5 năm thành lập, đến nay Nhóm thiện nguyện cô Lâm đã quyên góp, vận động trao hơn 3 ngàn phần quà là các nhu yếu phẩm và hàng chục ngàn bộ áo quần cũ cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

Ngoài những việc làm trên, vào sáng mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, bà Lâm cùng với 10 người trong nhóm nấu những suất ăn chay miễn phí trao tặng cho người đi đường, người dân lao động nghèo.   

Nhật Quang

.
.
;
.
.