Sổ tay

Tập trung chăm lo Tết cho người dân

Cập nhật lúc 23:44, Thứ Tư, 23/11/2022 (GMT+7)

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký Chỉ thị số 19-CT/TW về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023. Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà chỉ thị này chỉ rõ đó là tập trung chăm lo Tết an toàn, no ấm cho người dân.

Theo đó, chỉ thị yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm.

Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Có thể nói, đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị trong thời điểm này, khi chỉ còn 2 tháng nữa đến Tết Nguyên đán 2023. Đặc biệt, năm nay dự báo đời sống của người dân sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là với công nhân lao động do việc làm không ổn định, thu nhập giảm. Những chính sách kịp thời đến với người lao động dịp Tết sẽ giúp họ đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn và thêm yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Hay với người nghèo, đối tượng yếu thế, những phần quà ấm áp đến từ các tổ chức và cá nhân có ý nghĩa rất lớn khi Tết đến, Xuân về, thể hiện sự quan tâm để ai cũng có Tết.

Bên cạnh nguồn lực từ Nhà nước, đây cũng là dịp để cả xã hội cùng chung tay, chăm lo cho người nghèo. Sự chung tay dù ít hay nhiều trên tinh thần đùm bọc, chia sẻ sẽ đem đến niềm vui, hạnh phúc cho biết bao gia đình dịp Xuân này.

Minh Ngọc

 

.
.
.
.
.