Khẩn trương hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho các nhóm đối tượng
Khẩn trương hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho các nhóm đối tượng
(ĐN) - UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025 theo Nghị quyết số 10/2022 ngày 8-7-2022 của HĐND tỉnh.
.
.
.
 • Bệnh tay chân miệng tiếp tục giảm
  Trong tháng 11-2022, toàn tỉnh ghi nhận hơn 400 ca bệnh tay chân miệng, giảm hơn 20% so với tháng trước.
  .
 • Ghi nhận thêm 41 trường hợp nhiễm HIV
  Theo Sở Y tế, trong tháng 11-2022, toàn tỉnh ghi 41 trường hợp mắc mới HIV, trong đó có 23 trường hợp có địa chỉ thường trú tại tỉnh, giảm 19 ca so với tháng 10, không có trường hợp nhiễm HIV/AIDS tử vong.
  .
 • Xử lý nghiêm việc đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết 2023
  (ĐN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ đạo các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật trực thuộc Sở khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc.
  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số y tế
  (ĐN) - Ngày 28-11, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Y tế tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành y tế năm 2022 khu vực phía Nam. Về phía tỉnh Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tham dự.
  .
 • Nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
  (ĐN) - Ngày 26-11, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật mở rộng năm 2022. Hoạt động này được bệnh viện tổ chức 2 năm 1 lần với sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đến từ nhiều bệnh viện trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Thanh niên cần đi đầu trong phòng, chống HIV/AIDS
  Những năm qua, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS đã có nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trên thực tế đại dịch HIV/AIDS vẫn còn diễn biến phức tạp; công tác phòng, chống HIV gặp nhiều khó khăn, thách thức, rất cần sự chung tay góp sức của các ngành, các cấp, các tổ chức và đoàn thể. Trong đó, đoàn viên thanh niên phải giữ vai trò xung kích, đi đầu trong hoạt động này.
  .
 • Báo động tình trạng ngộ độc rượu
  Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân 60 tuổi bị ngộ độc rượu (methanol). Các bác sĩ tiên lượng tình trạng bệnh nhân diễn tiến xấu.
  .
 • Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện
  (ĐN)- Sở Y tế mới đây đã có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) về tiếp tục thực hiện đề án 06 (đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030).
  .
 • Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh THPT
  (ĐN)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân (TP.Biên Hòa).
  .
 • Phòng bệnh ung thư cổ tử cung
  Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính, phổ biến hàng đầu ở phụ nữ, đứng thứ 2 trong các loại ung thư sinh dục ở nữ giới về tỷ lệ mắc cũng như tử vong. Nhiễm virus HPV (Human Papiloma virus) là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung.
  .
.
.
.
.