Trợ lực cho học sinh nghèo chinh phục ước mơ
Trợ lực cho học sinh nghèo chinh phục ước mơ
Sáng 1-12, Báo Đồng Nai đã tổ chức lễ trao học bổng Vượt khó vì tương lai (VKVTL) lần thứ 20-2022. Buổi lễ diễn ra trang trọng, xúc động với nhiều thông điệp yêu thương, ý nghĩa.
.
.
.
 • Cẩn trọng vì sức khỏe học sinh
  Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học mới đây lại dấy lên những lo ngại sau vụ hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường, trong đó có 1 em tử vong.
  .
 • Chung tay nâng bước học sinh hoàn cảnh khó khăn
  Với nhiều học sinh mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi ngày được cắp sách đến trường không phải là việc dễ dàng. Học bổng Vượt khó vì tương lai đã góp phần chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em được tiếp bước đến trường.
  .
 • Ấm áp nghĩa tình
  Sáng 1-12, Báo Đồng Nai sẽ phối hợp với Tập đoàn Trường Hải (THACO) tổ chức trao học bổng Vượt khó vì tương lai (VKVTL) lần thứ XX-2022 cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ số báo hôm nay, Báo Đồng Nai xin giới thiệu một số gương mặt học sinh được nhận học bổng.
  .
 • Đồng Nai đoạt 5 giải trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc
  (ĐN) - Sáng 27-11, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022 đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi.
  .
 • Sinh viên Trường đại học Lạc Hồng đoạt giải nhì Giải thưởng Euréka
  (ĐN) - Sáng 27-11, tại TP.HCM, Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka (Giải thưởng Euréka) năm 2022 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải.
  .
 • Cần quản lý chặt từ cấp phép đến hoạt động
  Dịch bệnh Covid-19 kéo dài hơn 2 năm qua đã khiến nhiều trung tâm ngoại ngữ (TTNN) tại các địa phương trong tỉnh lâm vào cảnh khó khăn. Khi các trung tâm gặp khó khăn đồng nghĩa với việc học tập của học viên bị ảnh hưởng, gián đoạn, thậm chí nhiều học viên còn bị "quỵt" học phí.
  .
 • Phấn đấu trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu Việt Nam và khu vực
  (ĐN) - Sáng 24-11, Trường đại học (ĐH) Lạc Hồng đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành trong tỉnh.
  .
 • Hành trình xây dựng trường đại học ứng dụng
  Là trường đại học (ĐH) được thành lập đầu tiên trên địa bàn Đồng Nai, trong 25 năm qua, Trường ĐH Lạc Hồng đã luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.
  .
 • Đưa vào hoạt động Đơn vị chăm sóc trẻ lành mạnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
  (ĐN) - Ngày 22-11, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chính thức đưa vào hoạt động Đơn vị chăm sóc trẻ em lành mạnh, được bố trí tách bạch với khu vực khám, điều trị cho trẻ em bị bệnh. Đây là nỗ lực rất lớn của bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
  .
 • Hoạt động hướng nghiệp trong trường học: Muốn hiệu quả, cần làm bài bản
  Vì chưa được hướng nghiệp bài bản nên nhiều học sinh học lớp 12 vẫn còn mơ hồ với việc chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Nhiều học sinh phải trả giá bằng cả cơ hội, thời gian và tiền bạc do không được định hướng từ sớm.
  .
.
.
.
.