.
 • Phát huy giá trị cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới
  Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thời gian qua, nhiều trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng (VHTT-HTCĐ), nhà văn hóa ấp được xây mới, sửa chữa, đầu tư thêm trang thiết bị nhằm đáp ứng không gian hội họp, vui chơi giải trí của người dân.
  .
 • Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai thắng lớn tại Liên hoan cải lương toàn quốc
  (ĐN) - Tại TP.Tân An, tỉnh Long An, vào tối 20-11, Ban tổ chức Liên hoan cải lương toàn quốc năm 2021 đã bế mạc và trao 139 huy chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao.
  .
 • Sân chơi nghệ thuật lớn đã trở lại
  Không chỉ mang đến sân khấu cải lương những vở diễn hấp dẫn, đặc sắc…, Liên hoan cải lương toàn quốc năm 2021 còn là nơi hội tụ, tranh tài của các thế hệ nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ trẻ.
  .
 • Thế nào là tài năng cải lương?
  Từ ngày 17 đến 21-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) đã diễn vòng chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2022 với sự tham gia của 27 thí sinh được chọn lựa từ các vòng thi sơ tuyển trước đó tại TP.HCM, Cần Thơ và một số thí sinh được đặc cách.
  .
 • Vở cải lương Vực sâu cạm bẫy: Hấp dẫn và nhiều tình huống bất ngờ
  Khác với cách kể chuyện truyền thống, vở cải lương Vực sâu cạm bẫy (tác giả kịch bản: Nguyễn Lưu Thanh; đạo diễn: NSƯT Quế Anh) có kết cấu khá hiện đại với những nút thắt, mở và nhiều tình huống bất ngờ.
  .
 • Cải lương phương Nam tạo dấu ấn trên đất Bắc
  Tối 2-10, Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ 5 đã kết thúc tại rạp Đại Nam (Hà Nội) sau 1 tuần tranh tài với 13 vở diễn. 3 giải vàng đã thuộc về các vở diễn: vở cải lương Vương Quyền - Vụ án Tống Thị Quyên, vở kịch nói Mưa đỏ và vở chèo Trung Trinh liệt nữ.
  .
 • Đưa hát bội đến gần với cộng đồng dân cư
  Từng là một trong những bộ môn nghệ thuật rất thịnh một thời ở Nam bộ, hát bội (còn được gọi là tuồng) rất được cộng đồng dân cư yêu thích. Tuy nhiên, theo thời gian, loại hình sân khấu này ngày càng ít người thưởng thức, có nguy cơ bị mai một.
  .
 • Cuốn hút với Thành Thăng Long thuở ấy
  Giữ nguyên câu chuyện về Lý Chiêu Hoàng (nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Việt Nam) nhường ngôi cho chồng cũng như những nhân vật được lịch sử đề cập đến trong giai đoạn nhà Trần thay thế nhà Lý, song vở kịch Thành Thăng Long thuở ấy (tác giả Chu Thơm, NSND Giang Mạnh Hà đạo diễn) có nhiều điểm mới, cuốn hút người xem.
  .
 • Tri ân Tổ nghề sân khấu
  Hướng đến Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch), các thế hệ nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh đã và đang tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
  .
 • Duyên với sân khấu cải lương Đồng Nai
  Nghệ sĩ Huỳnh Văn Vinh (nghệ danh Thành Vinh) là nghệ sĩ trẻ duy nhất của Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai vừa được Bộ VH-TTDL đăng tải trong danh sách lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT lần thứ 10.
  .
.
.
.
.