.
 • Tiếp tục rà soát xử lý dự án sản xuất, kinh doanh chậm triển khai
  Theo báo cáo của UBND H.Nhơn Trạch, từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện có tổng cộng 129 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh mới.
  .
 • Gần 87% người dân sử dụng nước sạch theo quy chuẩn 2
  (ĐN)- UBND H.Tân Phú cho biết, đến nay trên địa bàn huyện có tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sạch theo quy chuẩn 2 đạt gần 87%.
  .
 • Triển khai các dự án liên kết sản xuất hiệu quả
  (ĐN)- Nhằm phát huy thế mạnh những vùng trồng cây trên địa bàn, H.Tân Phú đang tiếp tục triển khai dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hiệu quả, như các dự án về cây bưởi VietGAP (Tà Lài), cây lúa (Phú Bình), rau an toàn (Phú Lâm) và dự án liên kết sản xuất lúa cho HTX Nông nghiệp Năm Sao, xã Phú Điền.
  .
 • Ngành chăn nuôi vượt khó, giữ mức tăng trưởng
  (ĐN)- Từ đầu năm đến nay, ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do chi phí đầu vào, nhất là thức ăn chăn nuôi tăng cao. Trong khi đó, thị trường tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi gặp khó khăn khiến giá các loại gia súc, gia cầm đều có xu hướng giảm hơn so với trước. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, chăn nuôi trên địa bàn H.Định Quán vẫn giữ được mức tăng trưởng.
  .
 • 'Lão nông' thời 4.0
  Tại ấp Cây Xoài (xã Tân An, H.Vĩnh Cửu) có một "lão nông" đã mạnh tay chi hơn nửa tỷ đồng sắm máy bay không người lái để phun thuốc, bón phân và ứng dụng công nghệ sinh học vào chăm sóc cây trồng theo hướng hữu cơ. Ông là Trần Văn Mười, người tiên phong trong ứng dụng công nghệ 4.0 và mô hình sản xuất thân thiện môi trường vào sản xuất nông nghiệp.
  .
 • Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP vào các điểm du lịch
  (ĐN)- Theo UBND H.Định Quán, địa phương đang đẩy mạnh triển khai giải pháp kết nối trong tiêu thụ sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm) vào các điểm du lịch trên địa bàn huyện và tỉnh.
  .
 • 348 hộ khai thác thủy sản cần được hỗ trợ để chuyển nghề
  (ĐN)- Theo báo cáo của UBND H.Định Quán, toàn huyện hiện có 348 hộ làm các nghề te, đăng, lợp cần được hỗ trợ để chấm dứt sử dụng nghề, ngư cụ cấm khai thác thủy sản trên địa bàn huyện.
  .
 • Vườn mẫu kết hợp du lịch góp phần nâng tầm nông thôn mới
  Huyện Xuân Lộc đang triển khai nhân rộng mô hình vườn kiểu mẫu kết hợp du lịch tại các xã. Mô hình này không chỉ giúp nông dân tăng nguồn thu nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo vườn tạp mà còn hưởng lợi nhờ phục vụ và bán sản phẩm cho du khách tham quan.
  .
 • Tạo vùng đặc sản kết nối giữa nông nghiệp và du lịch
  Thời gian qua, để tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, nông dân H.Tân Phú tích cực chuyển đổi cây trồng, áp dụng kỹ thuật canh tác theo hướng sản xuất sạch, tạo nên vùng đặc sản vừa nâng cao giá trị nông sản, vừa gắn kết phát triển du lịch nông nghiệp cho địa phương.
  .
 • Khảo sát, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại 9 xã
  Ban Chỉ đạo nông thôn mới (NTM) tỉnh vừa tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá kết quả xây dựng NTM nâng cao tại 3 xã (Xuân Hưng, Xuân Bắc, Xuân Thành) và xây dựng NTM kiểu mẫu tại 6 xã (Xuân Trường, Suối Cao, Suối Cát, Xuân Phú, Lang Minh, Xuân Hiệp) của H.Xuân Lộc.
  .
.
.
.
.