Kinh tế Đồng Nai có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại

Cập nhật lúc 18:09, Thứ Ba, 13/09/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 13-9, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Cao Văn Quang, các Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tham dự hội nghị giao ban kinh tế - xã hội tháng 9-2022.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong 8 tháng của năm 2022 một số chỉ tiêu về kinh tế có mức tăng trưởng khá là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 148,7 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm trước; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng gần 7,8%; xuất khẩu tăng hơn 14% và xuất siêu gần 3,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong tháng 8, sản xuất công nghiệp, xuất khẩu có dấu hiệu chững lại do giá cả vật tư, hàng hoá dịch vụ tăng cao. Thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài, giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp. Số lượng doanh nghiệp giải thể tăng cao.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong tháng 8-2022, có dấu hiệu tăng so với tháng trước. Từ ngày 22-7 đến 29-8 ghi nhận gần 1,9 ngàn trường hợp mắc bệnh trên địa bàn, tăng hơn 5 lần so với tháng trước đó...

Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên phát biểu tại cuộc họp
Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Văn Quang lưu ý, các sở ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn. Đồng thời, quan tâm sớm hoàn thành các dự án nhà ở xã hội để người thu nhập thấp có thể mua, thuê nhà ổn định cuộc sống…

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị, các sở ngành, địa phương phải đưa ra các giải pháp kịp thời để có thể hoàn thành kế hoạch của năm. Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh. Các địa phương rà soát quỹ đất, quy hoạch trước các khu tái định cư cho những dự án quan trọng trên địa bàn vì năm 2023, Đồng Nai sẽ triển khai nhiều dự án lớn về hạ tầng kỹ thuật. Công tác giải ngân vốn đầu tư công phải đẩy nhanh tiến độ để đến hết tháng 9-2022 đạt 60% kế hoạch năm theo yêu cầu của Chính phủ.

                            Hương Giang

.
.
;
.
.