Khẩn trương thực hiện tốt hơn nữa công tác chuyển đổi số

Cập nhật lúc 15:01, Thứ Năm, 18/08/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại cuộc họp về kết quả triển khai chuyển đổi số 8 tháng của năm 2022 và nhiệm vụ 4 tháng cuối năm trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp về chuyển đổi số. Ảnh: Hạnh Dung
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp về chuyển đổi số. Ảnh: Hạnh Dung

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị Sở TT-TT phát huy tốt hơn nữa vai trò “nhạc trưởng” để tham mưu thực hiện chuyển đổi số ở cả 3 cấp xã, huyện, tỉnh và các sở, ngành. Đồng thời, phải có chiến lược chuyển đổi số rõ ràng, có văn bản hướng dẫn cho các phòng, ban cấp huyện triển khai thực hiện có hiệu quả. Giám đốc các sở, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải tham gia trực tiếp vào công tác này. Những nội dung nào gần dân nhất, sát dân nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp phải khẩn trương thực hiện. Trong đó, có những sở, ngành, đơn vị cần ưu tiên triển khai chuyển đổi số nhanh hơn nữa như: Công an, TN-MT, GD-ĐT, Y tế, Nội vụ, Xây dựng, GT-VT, NN-PTNT, Tài chính, KH-ĐT, Tư pháp…Tất cả nhằm đem lại lợi ích, thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp.

Đối với việc thực hiện mô hình xã, phường chuyển đổi số, cần triển khai thí điểm ở 3 xã sao cho bài bản, hiệu quả, sau đó nhân rộng ra những xã, phường khác, tiến tới thực hiện ở cấp huyện, tỉnh.

Quá trình thực hiện chuyển đổi số phải tuyệt đối chú ý đến vấn đề an toàn, an ninh mạng, bảo mật thông tin, tính toán đầy đủ các phương án để khi vận hành trơn tru, hiệu quả. Trước ngày 5-9, Sở TT-TT phải có báo cáo những nội dung thực hiện chuyển đổi số của các sở, ngành, địa phương để lãnh đạo tỉnh cho chủ trương đầu tư thực hiện.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.