Cẩn trọng vì sức khỏe học sinh
Cẩn trọng vì sức khỏe học sinh
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường học mới đây lại dấy lên những lo ngại sau vụ hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường, trong đó có 1 em tử vong.
.
.
.
 • Điều chỉnh luật cho phù hợp với thực tiễn
  Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) năm 2014, Luật Xây dựng năm 2014, Luật Quy hoạch năm 2017 đã được Quốc hội thông qua và được thực hiện trong nhiều năm nay.
  .
 • Nhiều dự án lớn 'ngóng' nhà đầu tư
  Đồng Nai quy hoạch nhiều dự án lớn trên các lĩnh vực và đang mời gọi đầu tư từ các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trong nước, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Các dự án đang mời gọi đầu tư có tổng vốn hơn 10 tỷ USD đã được đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030.
  .
 • Doanh nghiệp sớm lên phương án cho người lao động nghỉ Tết
  Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng thời điểm này, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã lên phương án cho người lao động (NLĐ) nghỉ Tết âm lịch dài ngày hơn so với những năm trước. Theo đó, NLĐ có thể nghỉ Tết khoảng 10 ngày trở lên.
  .
 • Để điểm đến không chỉ là tiềm năng
  10 tỷ USD là quy mô các dự án Đồng Nai đang mời gọi đầu tư từ nay đến năm 2030. Các dự án này cũng đã được đưa vào quy hoạch sử dụng đất. Đó là con số lớn trong thu hút đầu tư của một địa phương nhưng với Đồng Nai, từ tiềm năng, lợi thế sẵn có, con số thu hút này hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí trong quá trình phát triển, nguồn lực đầu tư vào tỉnh sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn.
  .
 • Chia sẻ để vượt qua khó khăn
  Mọi năm, ở thời điểm cận Tết Nguyên đán, thị trường lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) khá sôi động. Đơn hàng nhiều, người lao động (NLĐ) mải miết tăng ca mới đáp ứng được tiến độ sản xuất của DN.
  .
 • Hoạt động hướng nghiệp trong trường học: Muốn hiệu quả, cần làm bài bản
  Vì chưa được hướng nghiệp bài bản nên nhiều học sinh học lớp 12 vẫn còn mơ hồ với việc chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Nhiều học sinh phải trả giá bằng cả cơ hội, thời gian và tiền bạc do không được định hướng từ sớm.
  .
 • Có khởi sắc nhưng chưa hết khó khăn
  Sau 10 tháng của năm 2022, Đồng Nai là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư công cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều thách thức đặt ra đối với tỉnh trong việc hoàn thành mục tiêu giải ngân nguồn vốn đầu tư công trong năm 2022.
  .
 • Gần 5 ngàn tỷ đồng cần giải ngân trong 40 ngày
  Giải ngân vốn đầu tư công được xác định là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng nhất để đạt mục tiêu tăng trưởng. Ngay từ đầu năm, Quốc hội và Chính phủ đã có rất nhiều giải pháp, chỉ đạo quyết liệt để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
  .
 • Để không chọn sai ngành, nghề…
  Không ít sinh viên đại học khi được hỏi lý do lựa chọn chuyên ngành đang theo học tâm sự thật rằng các em được định hướng chủ yếu từ cha mẹ và ảnh hưởng từ bạn bè. Nhiều em đến sát hạn đăng ký nguyện vọng đành đăng ký… đại vì không biết bản thân hợp với ngành nghề nào, lúng túng trong việc lựa chọn hướng đi tương lai, thậm chí không xác định được mình thích gì, đâu mới là sở trường, sở đoản của mình.
  .
 • Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện
  Toàn tỉnh hiện có trên 40 ngàn giáo viên công tác ở các bậc học từ mầm non đến THPT. Đội ngũ nhà giáo của tỉnh không ngừng phát triển về số lượng, đồng thời nâng cao về trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện chất lượng giáo dục.
  .
.
.
.
.