Cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng
Cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, sáng 22-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi đối thoại với thanh niên bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
.
.
.
 • Phát triển bền vững nhìn từ Triết lý kinh tế vừa đủ
  Lễ khánh thành và triển lãm Phòng trưng bày Triết ký kinh tế vừa đủ vừa diễn ra tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.
  .
 • Để “tử thần“ không còn rình rập trên quốc lộ
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên các quốc lộ trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) chết người. Phần lớn là do xe máy va chạm với xe tải, xe khách, xe đầu kéo… Qua đó cho thấy vấn đề an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến quốc lộ cần tiếp tục được quan tâm, có giải pháp đồng bộ để kéo giảm trong thời gian tới
  .
 • Phát triển công nghiệp hỗ trợ để tự chủ sản xuất
  Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, là động lực trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng, giúp tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp chính và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa. Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ và đưa sản phẩm hàng hóa của mình vươn ra thị trường thế giới, nên phát triển CNHT cũng là con đường để tự chủ sản xuất, xây dựng thương hiệu quốc gia.
  .
 • Tăng kiểm soát, ngăn tình trạng xâm nhập rừng trái phép
  Thời gian qua, Đồng Nai là một trong những địa phương được Trung ương đánh giá cao về những nỗ lực trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng. Tuy nhiên, công tác giữ rừng hiện còn gặp không ít khó khăn, vất vả vì tình trạng xâm nhập rừng trái phép vẫn diễn biến phức tạp.
  .
 • Có Luật Công nghiệp sẽ giúp tháo gỡ các điểm nghẽn
  Mặc dù đã có những bước tiến song sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ở Việt Nam thời gian qua chưa đáp ứng được yêu cầu. Ngoài những vấn đề nội tại của doanh nghiệp (DN) còn có nguyên nhân do các chính sách khuyến khích, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn từ Nhà nước chưa thực sự đi vào cuộc sống.
  .
 • Xác định lợi thế của Đồng Nai trong quy hoạch
  Tiến độ công tác lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang bước vào giai đoạn hoàn chỉnh báo cáo giữa kỳ. Tuy nhiên, nội dung quy hoạch hiện nay vẫn chưa chỉ rõ được các tiềm năng, lợi thế riêng có của Đồng Nai cũng như các định hướng "gỡ vướng" để phát huy các tiềm năng, lợi thế này.
  .
 • Bao giờ hết thiếu giáo viên?
  Ngành GD-ĐT đang trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 với những thiếu thốn về nguồn lực cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Trong đó, thiếu giáo viên đang là cản trở lớn để có thể triển khai chương trình một cách toàn diện.
  .
 • Nhiều cơ hội cho xuất khẩu rau quả
  Theo số liệu của Bộ NN-PTNT, trong 2 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu rau, trái cây đạt 592 triệu USD, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt là rau quả của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản tăng trưởng cao.
  .
 • Người bệnh được hưởng lợi
  BS CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay các cơ sở y tế trong tỉnh có đủ các loại thuốc, vật tư y tế, hóa chất phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.
  .
 • Nắm bắt thời cơ đưa rau, quả xuất khẩu
  Từ đầu năm 2023 đến nay, xuất khẩu hàng hóa trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam gặp khó khăn, nhưng riêng mặt hàng rau, quả tươi lại có mức tăng trưởng khá. Đây là tín hiệu vui cho người nông dân trong nước, vì đầu ra đang được mở rộng.
  .
.
.
.
.