Vì sao có căn cước công dân vẫn cần tài khoản định danh điện tử?
Vì sao có căn cước công dân vẫn cần tài khoản định danh điện tử?
Đại tá TRẦN NGỌC MINH, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh trao đổi về sự cần thiết của tài khoản định danh điện tử.
.
.
.
 • TS Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.HCM: Muốn phát triển sản xuất công nghệ cao, cần nắm bắt lợi thế sẵn có
  Sản xuất, ứng dụng công nghệ cao (CNC) là đích đến của mỗi quốc gia trên con đường phát triển của mình. Trong xu thế phát triển nhanh của khoa học, công nghệ, toàn cầu hóa và cuộc cách mạng 4.0 hiện nay thì cơ hội để phát triển lĩnh vực CNC luôn rộng mở. Vấn đề quan trọng là mỗi quốc gia, địa phương và doanh nghiệp (DN) phải nắm bắt được cơ hội của mình dựa trên những lợi thế, tiềm năng sẵn có.
  .
 • Kinh tế tuần hoàn là giải pháp thông minh để phát triển nông nghiệp bền vững
  Áp dụng kinh tế tuần hoàn, sử dụng chính những phế phẩm, phụ liệu trong nông nghiệp, anh NGUYỄN HỒNG ĐĂNG, Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Namix cùng cộng sự nghiên cứu, phối trộn, chế biến ra các sản phẩm đất trồng công nghệ cao phục vụ nhu cầu trong nước, xuất khẩu và góp phần bảo vệ môi trường.
  .
 • Ông Phạm Văn Nghị, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Amaccao: Chúng tôi muốn làm dự án mà ít nhà đầu tư “để ý“
  Trong lần làm việc với tỉnh Đồng Nai mới đây, ngoài đề xuất dự án cải tạo 4 mỏ đá thành khu đô thị, dịch vụ, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, Tập đoàn Amaccao còn đề xuất 3 dự án nhà ở xã hội, 2 dự án đốt rác phát điện và tham gia một số dự án hạ tầng khu công nghiệp, đô thị của tỉnh.
  .
 • Chuyển đổi số, nâng cao chất lượng phục vụ
  Việc giải quyết thủ tục hành chính theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính, gắn với số hóa và sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, giấy tờ đang thực hiện tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được người dân và doanh nghiệp (DN) đánh giá cao.
  .
 • Ứng dụng vũ trụ ảo sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh
  Vũ trụ ảo (Metaverse) là xu hướng công nghệ của tương lai và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp (DN). Đây là mô hình kinh doanh rất mới đã được ứng dụng thành công trên một số lĩnh vực.
  .
 • Bảo tồn vùng đất ngập nước là cấp bách để bảo vệ loài sếu
  ThS Nguyễn Hoài Bảo có hơn 15 năm làm tình nguyện viên cho các tổ chức quốc tế và Đông Nam Á về bảo tồn động vật hoang dã. Anh hiện là giảng viên bộ môn Sinh thái - sinh học tiến hóa, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất ngập nước, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM).
  .
 • Mong mỏi tách phường
  Phường Trảng Dài đang đứng trước hàng loạt vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững và thực hiện các chính sách an sinh xã hội do áp lực tăng dân số cơ học. Chính vì vậy, mong mỏi lớn nhất của chính quyền địa phương và người dân nơi đây là phường phải được tách ra trên cơ sở quy hoạch lại một cách đồng bộ để công tác quản lý, điều hành được tốt hơn.
  .
 • Từ người làm giống gạo ngon đến nông dân xuất sắc Việt Nam
  Hơn 30 năm gắn bó sản xuất nông nghiệp, ông TRẦN QUANG, Giám đốc HTX Thương mại dịch vụ nông nghiệp Xuân Tiến (xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc) là người nổi tiếng với trồng lúa hữu cơ, đặc biệt là với dòng sản phẩm gạo ST 24 tại địa phương. Không chỉ làm giàu cho mình, ông Trần Quang còn cùng người dân kết hợp sản xuất lớn.
  .
 • Tôi muốn cùng nông dân bắt tay xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp tuần hoàn
  Tập đoàn Quế Lâm (TP.HCM) là doanh nghiệp (DN) đi tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Đến nay, DN đã xây dựng được chuỗi sản xuất tuần hoàn từ phân bón hữu cơ đến chăn nuôi an toàn sinh học và trồng trọt hữu cơ. DN này cũng là hạt nhân, vận động và bảo trợ thành lập Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam.
  .
 • Phát huy trí tuệ đội ngũ làm công tác văn phòng cấp ủy
  Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18-10-1930 - 18-10-2022), Chánh Văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) Viên Hồng Tiến đã chia sẻ với Báo Đồng Nai về truyền thống, phẩm chất quý báu của những người làm công tác Văn phòng cấp ủy (VPCU).
  .
.
.
.
.