Cuộc sống đổi thay nhờ lục bình
Cuộc sống đổi thay nhờ lục bình
Nhiều năm trở lại đây, nhờ tận dụng được nguồn nguyên liệu từ lục bình làm các sản phẩm đan lát nên đời sống của người dân ven sông La Ngà (H.Định Quán) ngày càng đổi thay.
.
.
.
 • Nhộn nhịp bến cá Phú Cường
  Hàng năm, cứ vào khoảng mùng 6 Tết, bến cá Phú Cường ở hồ Trị An (thuộc địa phận xã Phú Cường, H.Định Quán) bắt đầu hoạt động trở lại sau nhiều ngày nghỉ "xả hơi" để người dân vui Xuân, đón Tết.
  .
 • Xuân về trên đảo Bà Hương
  Đảo Bà Hương (thuộc ấp 1, xã Thanh Sơn, H.Định Quán) là một trong 76 đảo ở lòng hồ Trị An và đã hình thành cộng đồng dân cư từ rất sớm. Dù trải qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng người dân nơi đây vẫn quyết tâm bám trụ để vươn lên.
  .
 • Giữ rừng mùa Xuân
  Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (viết tắt Khu bảo tồn) có 18 trạm kiểm lâm, 148 kiểm lâm viên (KLV), quản lý trên 100 ngàn ha rừng, mặt nước, đất lâm nghiệp.
  .
 • Những mẩu chuyện vui trong các chuyến du lịch bụi
  Cái khoản lời lớn nhất của tôi trong suốt gần 40 năm đeo đuổi nghề báo là dư vị của những chuyến đi đây đó với nhiều điều mắt thấy tai nghe, mà không phương tiện truyền thông nào có thể thay thế được. Hầu hết những gì tôi trải nghiệm được đều mới lạ, rất hay ho.
  .
 • Những tuyến đường khoe dáng với mùa Xuân
  Đi trên những tuyến đường nông thôn những ngày gần Tết Quý Mão 2023 có thể thấy nông thôn mới (NTM) không chỉ giúp cho đời sống người dân, kinh tế - xã hội địa phương phát triển, mà còn xây dựng được nhiều tuyến đường đẹp, khoe dáng với mùa Xuân.
  .
 • Tuần tra đêm trên hồ Trị An
  Dịp cuối năm, một số đối tượng lợi dụng sự sơ hở trong công tác quản lý của cơ quan chức năng để lén lút hoạt động đánh bắt thủy sản trái phép trên hồ Trị An vào ban đêm.
  .
 • Già làng Ba Lượng hết lòng vì đồng bào Chơro
  KP.Ruộng Lớn (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh) có trên 200 hộ đồng bào Chơro sinh sống. Năm 2019, vì lý do sức khỏe, già làng Thổ Bọng đề nghị đồng bào Chơro ở KP.Ruộng Lớn, chính quyền địa phương chọn ông Mai Văn Lượng (tức Ba Lượng, 66 tuổi) thay vị trí già làng.
  .
 • Tất cả vì học sinh thân yêu
  Suốt 40 năm (1982-2022) trồng người, các thế hệ thầy, cô giáo Trường tiểu học Tân An (xã Tân An, H.Vĩnh Cửu) luôn hành động với phương châm: "Tất cả vì học sinh thân yêu". Chính vì vậy, các thế hệ học trò của trường luôn khắc ghi trong lòng kỷ niệm đẹp về những người thầy, cô đáng kính của mình.
  .
 • Chuyện những người dãi nắng, dầm mưa duy tu đường bộ
  Hiện nay, tuyến quốc lộ 51 phải "gồng gánh" áp lực giao thông rất lớn, gấp khoảng 3 lần thiết kế ban đầu, khiến hạ tầng đường nhanh xuống cấp.
  .
 • Nông dân xã Xuân Bắc chuyển mình cùng nông thôn mới
  Vốn là xã thuần nông, diện tích đất nông nghiệp chiếm trên 91% (gần 5,8 ngàn ha/hơn 6,3 ngàn ha diện tích tự nhiên) nên nông dân xã Xuân Bắc (H.Xuân Lộc) rất thuận lợi trong việc xây dựng vùng chuyên canh năng suất cao.
  .
.
.
.
.