Già làng Ba Lượng hết lòng vì đồng bào Chơro
Già làng Ba Lượng hết lòng vì đồng bào Chơro
KP.Ruộng Lớn (P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh) có trên 200 hộ đồng bào Chơro sinh sống. Năm 2019, vì lý do sức khỏe, già làng Thổ Bọng đề nghị đồng bào Chơro ở KP.Ruộng Lớn, chính quyền địa phương chọn ông Mai Văn Lượng (tức Ba Lượng, 66 tuổi) thay vị trí già làng.
.
.
.
 • Làm giàu ở vùng đất đá
  Từ 2 sào đất đá cha mẹ cho khi lập gia đình, anh Phạm Thiên Đức (40 tuổi, ngụ tổ 9, ấp Tân Hòa, xã Xuân Thành, H.Xuân Lộc) không ngừng mở rộng diện tích bằng việc mua nợ đất của các nông dân lân cận để có thêm đất sản xuất.
  .
 • Chuyện bám đồng, giữ đất ở Vĩnh Thanh
  Trước sự hấp dẫn từ việc chuyển nhượng đất trồng lúa sẽ nhanh có tiền tỷ bỏ túi hơn bám đồng nên nhiều nông dân xã Vĩnh Thanh (H.Nhơn Trạch) không tránh được sự cám dỗ. Tuy vậy, vẫn còn những nhà nông quyết bám ruộng để giữ đất trồng lúa.
  .
 • Trồng chanh... lấy lá
  Thay vì trồng chanh hái trái, 2 anh Lê Kim Tiến và Nguyễn Văn Hiệp (ngụ ấp 6, xã Bàu Cạn, H.Long Thành) đã mạnh dạn thực hiện mô hình trồng giống chanh Thái cho thu hoạch lá với quy mô lớn tại địa phương.
  .
 • Trên hành trình khám phá Đông Nam bộ
  Đông Nam bộ chỉ gồm 6 tỉnh, thành là Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM nhưng lại đang đóng vai trò đầu tàu kinh tế quốc gia, đóng góp hơn 40% số thu ngân sách của cả nước. Đồng thời, địa hình cũng đa dạng vừa có đồi núi lại có biển, có 2 con sông lớn là Sài Gòn, Đồng Nai chảy qua đã biến Đông Nam bộ trở thành cục nam châm thu hút dân cư từ mọi miền của Tổ quốc đến sinh sống, làm việc trong đó có cánh nhà báo.
  .
 • Phát huy tinh thần “tuổi cao, gương sáng“
  Xã Xuân Đông (H.Cẩm Mỹ) có trên 1,6 ngàn hội viên người cao tuổi (NCT). Ngoài sống vui, khỏe, có ích, nhiều hội viên NCT trong xã còn thể hiện tinh thần gương mẫu, "cây cao, bóng cả" trong các hoạt động phong trào.
  .
 • Thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu từ Đất Đỏ đến Côn Đảo
  Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một số địa điểm tham quan, lưu niệm về nữ anh hùng, liệt sĩ Võ Thị Sáu luôn có đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan như: Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu (thuộc xã Phước Long Thọ, H.Đất Đỏ); Nhà tưởng niệm và mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại H.Côn Đảo…
  .
 • Xuân Thành chuyển mình…
  Những năm gần đây, xã Xuân Thành (H.Xuân Lộc) đã có chính sách khuyến khích tạo việc làm, giải quyết nông nhàn, thất nghiệp nên thu nhập, đời sống của người dân nơi đây không ngừng được nâng cao.
  .
 • Góp sức đưa ấp Suối Đục phát triển
  Hàng chục năm sinh sống và gắn bó với vùng đất ấp Suối Đục (xã Sông Nhạn, H.Cẩm Mỹ), Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Nguyễn Văn Lãnh (55 tuổi) được đông đảo người dân nơi đây tin tưởng, quý mến.
  .
 • Với đất và người xứ Triệu Voi
  Trong số gần chục quốc gia mà tôi đã từng đặt chân đến, có lẽ Lào là nước ngoài mà tôi ngao du nhiều lần nhất. Không phải vì Lào là nước láng giềng gần,miễn phí visa, đi lại dễ dàng, giá sinh hoạt rẻ… mà cảnh vật thiên nhiên và con người hiền hòa, chân chất ở xứ sở này đã thực sự chinh phục tôi.
  .
 • Chuyện cây cau trên đất Bình Hòa...
  Xã Bình Hòa (H.Vĩnh Cửu) có diện tích cây cau ăn trái khoảng 10ha và nhiều nhà vườn đang có ý định phục hồi diện tích cây cau. Riêng địa phương thì có kế hoạch trồng cau dọc một số tuyến đường dài trên 18km để tạo cảnh quan trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
  .
.
.
.
.