.
 • Hỗ trợ tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất
  Theo báo cáo của Sở NNPTNT, từ đầu năm đến nay, các địa phương tập trung hỗ trợ triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được các địa phương chú trọng triển khai.
  .
 • Tạo hệ sinh thái để thu hút đầu tư cho chế biến nông sản
  Đồng Nai có nhiều lợi thế để thu hút được nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp chế biến, xuất khẩu. Tuy nhiên, thu hút đầu tư vào lĩnh vực này hiện còn chưa xứng tầm.
  .
 • Doanh nghiệp 'bắt tay' nông dân làm mã số vùng trồng sầu riêng
  Đồng Nai là một trong những tỉnh đi đầu thực hiện hiệu quả việc triển khai cấp mã số vùng trồng sầu riêng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Với lợi thế có diện tích sầu riêng lớn, tỉnh đang thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sầu riêng đặt vấn đề hợp tác với nông dân nhân rộng diện tích được cấp mã số vùng trồng để đáp ứng thị trường xuất khẩu.
  .
 • Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin
  Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, năm 2022, ngành Nông nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng GRDP nông -lâm - thủy sản vẫn đạt 3,01%, cao hơn bình quân chung của cả nước và là một trong 2 địa phương đạt mức cao của khu vực Đông Nam bộ.
  .
 • Triển khai các dự án liên kết sản xuất hiệu quả
  (ĐN)- Nhằm phát huy thế mạnh những vùng trồng cây trên địa bàn, H.Tân Phú đang tiếp tục triển khai dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp hiệu quả, như các dự án về cây bưởi VietGAP (Tà Lài), cây lúa (Phú Bình), rau an toàn (Phú Lâm) và dự án liên kết sản xuất lúa cho HTX Nông nghiệp Năm Sao, xã Phú Điền.
  .
 • Chú trọng công tác tổ chức, đào tạo cán bộ, công chức, viên chức
  Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, từ đầu năm 2022 đến nay, Sở NN-PTNT đã tham mưu trình HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành 4 văn bản quy phạm pháp luật về các lĩnh vực của ngành; tham mưu UBND tỉnh ban hành đề án tổ chức lại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh và Chi cục Kiểm lâm tỉnh
  .
 • Nhiều tin vui cho ngành Nông nghiệp
  Tính đến nay, 13 loại nông sản đã được mở cửa thành công sang thị trường Trung Quốc, bao gồm: tổ yến, khoai lang, thanh long, nhãn, chôm chôm, xoài, mít, dưa hấu, chuối, măng cụt, vải, chanh dây và sầu riêng.
  .
 • Thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao giá trị cho nông sản và phát triển ngành Nông nghiệp bền vững, Đồng Nai đang triển khai nhiều đề án, chương trình thu hút đầu tư phát triển khâu chế biến, bảo quản.
  .
 • Tiếp tục nhân rộng diện tích sầu riêng được cấp mã số vùng trồng
  (ĐN)- Sáng 25-11, tại TP.Long Khánh, Sở NN-PTNT tổ chức hội thảo triển khai công tác phát triển mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng xuất khẩu trên địa bàn Đồng Nai.
  .
 • Tạo điều kiện thuận lợi xuất khẩu thịt heo
  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 7785 gửi Bộ NN-PTNT và các bộ, ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt heo. Nguyên nhân do nguồn cung thịt heo trong nước đang thừa và có nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nới lỏng các rào cản để được bán heo qua biên giới.
  .
.
.
.
.