Ưu tiên bảo tồn đa dạng sinh học, không đánh đổi môi trường với bất kỳ giá nào
Ưu tiên bảo tồn đa dạng sinh học, không đánh đổi môi trường với bất kỳ giá nào
(ĐN)- Ngày 18-3, tại Vườn quốc gia Cát Tiên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức Hội nghị cấp cao về định hướng và giải pháp tài chính bền vững cho các khu bảo tồn tại Việt Nam.
.
.
.
 • Hiệu quả từ mô hình Tổ tự quản môi trường
  Để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, H.Long Thành đã lập các tổ tự quản (TTQ) môi trường. Mô hình đã phát huy hiệu quả trong việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng nông thôn.
  .
 • Đồng Nai đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng 2%
  (ĐN)- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023. Kế hoạch đặt ra yêu cầu nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng năng lượng tiết kiệm và chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.
  .
 • Nestlé được ghi nhận về nỗ lực bảo vệ rừng
  Tổ chức phi lợi nhuận về môi trường Global Canopy (có trụ sở tại Anh quốc) vừa công bố báo cáo thường niên lần thứ 9 "Forest 500" năm 2023, đánh giá chính sách và hành động của 350 công ty và 150 định chế tài chính có tầm ảnh hưởng trên thế giới, liên quan đến nỗ lực góp phần ngăn ngừa nguy cơ phá rừng trong chuỗi cung ứng và các hạng mục đầu tư.
  .
 • Tiếp nhận 139 hồ sơ môi trường
  (ĐN)- Trong quý 1-2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai tiếp nhận 139 hồ sơ liên quan đến thủ tục môi trường của các dự án. Đến nay, hoàn thành xử lý 43 hồ sơ và 96 hồ sơ đang xử lý. Theo đánh giá của Ban, việc thẩm định và cấp giấy phép môi trường được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và quy trình ISO.
  .
 • Ban hành quy định quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước
  (ĐN)- UBND tỉnh mới ban hành quyết định quy định quản lý bảo vệ hành lang nước. Trong đó, tỉnh quy định cụ thể hành lang cần cắm mốc bảo vệ nguồn nước đối với các sông, suối, kênh rạch; đối với các hồ tự nhiên và hồ chứa.
  .
 • Ngân sách chi 300 tỷ đồng/năm cho xử lý chất thải sinh hoạt
  (ĐN)- Theo ông Trần Trọng Toàn, Phó giám đốc Sở TN-MT, trung bình mỗi năm tỉnh phải bỏ ra khoảng 300 tỷ đồng hỗ trợ vận chuyển, xử lý chất thải, tương đương khoảng 500 ngàn đồng/hộ gia đình.
  .
 • Cần đầu tư đồng bộ hệ thống xử lý nước thải cụm công nghiệp
  Cả tỉnh hiện có 4 cụm công nghiệp (CCN) hoàn thành đầu tư trạm xử lý (TXL) nước thải nhưng còn vận hành thử nghiệm. Các cụm còn lại chưa hoặc đang trong giai đoạn đầu tư.
  .
 • Đồng Nai không cấm chăn nuôi nhưng phải nuôi đúng quy hoạch và đảm bảo môi trường
  (ĐN) - Ngày 9-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương về xử lý rác thải sinh hoạt và bảo vệ môi trường trong chăn nuôi.
  .
 • Mong sớm ban hành đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt
  Đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt của tỉnh được triển khai xây dựng từ năm 2021, nhưng đến nay vẫn chưa được ban hành.
  .
 • Nhiều vị trí sông, suối bị ô nhiễm chất thải hữu cơ
  (ĐN)- Kết quả quan trắc diễn biến các thành phần môi trường năm 2020-2022 của Sở TN-MT cho thấy, chất lượng nước mặt sông Đồng Nai, sông La Ngà, hồ Trị An, hồ Gia Ui… trên địa bàn Đồng Nai đạt mục tiêu sử dụng cho cấp nước sinh hoạt. Các sông, suối khác trong giới hạn sử dụng cho mục đích sản xuất nông nghiệp và nuôi, trồng thủy sản.
  .
.
.
.
.