Năm 2023, giá đất nhiều khu, cụm công nghiệp sẽ tăng cao
Năm 2023, giá đất nhiều khu, cụm công nghiệp sẽ tăng cao
Đầu năm 2023, dự tính giá đất ở nhiều cụm, khu công nghiệp (KCN) sẽ tăng cao. Theo lý giải của các sở, ngành, địa phương, việc điều chỉnh giá đất tại các cụm, KCN để tương xứng với đất đai tại khu vực và các cụm, KCN lân cận.
.
.
.
 • Thu hút FDI không dễ về đích
  Năm 2022, Đồng Nai có kế hoạch thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt khoảng 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, việc hoàn thành chỉ tiêu đề ra không dễ do tỉnh đang gặp một số khó khăn, vướng mắc vẫn chưa được tháo gỡ.
  .
 • 15 giải pháp sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp
  (ĐN)- Kế hoạch hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2030 do UBND tỉnh ban hành đề ra mục tiêu khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; phát triển vật liệu mới bằng cách tái chế và tái sử dụng; tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ra môi trường từ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  .
 • 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn đăng ký 33 tỷ USD
  (ĐN) - Ngày 23-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài do ông Nguyễn Nội, Nguyên Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), thành viên BCH Hiệp hội làm trưởng đoàn về thu hút đầu tư trực tiếp FDI trên địa bàn tỉnh.
  .
 • 12 cụm công nghiệp được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường
  (ĐN)- Theo Sở Công thường, đến tháng 10-2022, có 12 cụm công nghiệp (CCN) đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, tăng 2 cụm so với năm 2020.
  .
 • Doanh nghiệp cung ứng hàng phụ trợ vất vả tìm đơn hàng cuối năm
  Cuối năm thông thường là mùa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, làm hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, năm nay tình hình xuất khẩu của các DN gặp nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, sản xuất cầm chừng, nhiều yếu tố về vật giá, tài chính và những tác động bất lợi của thế giới khiến cho DN nói chung đang rất vất vả, nhiều đơn vị thu hẹp sản xuất, giảm nhân viên...
  .
 • Thời của ngành sản xuất thực phẩm
  Vào dịp cuối năm, nhiều ngành hàng gặp khó khăn vì đơn hàng giảm 20-50% so với dịp đầu năm. Tuy nhiên, ngành thực phẩm lại ăn nên làm ra khi đơn hàng tăng cao so với đầu năm và nhiều doanh nghiệp (DN) đã mở rộng sản xuất, xuất khẩu.
  .
 • Doanh nghiệp đối mặt nguy cơ suy giảm kinh tế (Bài 1)
  Từ đầu năm 2022, kinh tế toàn cầu tiếp tục rơi vào suy giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xung đột giữa Nga - Ukraine. Quý IV-2022 là thời điểm nhiều doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn khi sức mua nhiều thị trường giảm, hàng tồn kho lớn, đơn hàng bị cắt giảm, các nhà máy thu hẹp sản xuất. Đồng Nai là trung tâm công nghiệp của Việt Nam nên chịu tác động rất nặng nề.
  .
 • Phát triển doanh nghiệp khoa học - công nghệ: Cần sớm tháo gỡ khó khăn
  Doanh nghiệp (DN) khoa học - công nghệ (KH-CN) là DN thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ KH-CN để tạo ra sản phẩm, hàng hóa từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Việc phát triển DN KH-CN là một trong những chủ trương lớn nhằm nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, nâng tầm DN. Tuy nhiên, tới nay công tác này vẫn còn nhiều trở ngại.
  .
 • Các FTA có thể “cứu“ xuất khẩu?
  Mặc dù các đơn hàng giảm mạnh nhưng kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai trong 10 tháng của năm 2022 vẫn tăng gần 19% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả trên là do doanh nghiệp (DN) ở Đồng Nai đã tận dụng tốt cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).
  .
 • Đoàn công tác quận YuSeong (Hàn Quốc) thăm, tìm hiểu Công ty TNHH Hyosung Việt Nam
  (ĐN) - Sáng 2-11, lãnh đạo H.Nhơn Trạch cùng với Đoàn công tác quận YuSeong (TP.Daejeon, Hàn Quốc) đã tham quan và tìm hiểu về tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đang đóng chân trên địa bàn H.Nhơn Trạch.
  .
.
.
.
.