Tìm cách tiếp cận mới trong phát triển khu công nghiệp
Tìm cách tiếp cận mới trong phát triển khu công nghiệp
Thiếu đất công nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài. Do đó, Đồng Nai đang nỗ lực để sớm có quỹ đất sẵn sàng cho doanh nghiệp (DN) đầu tư.
.
.
.
 • Doanh nghiệp tìm cách duy trì sản xuất
  Trong 2 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế nói chung, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng vẫn rất khó khăn. Đơn hàng tiếp tục giảm, nhiều DN sản xuất cầm chừng để giữ chân lao động, triển vọng trước mắt chưa mấy khả quan.
  .
 • Doanh nghiệp trong nước triển khai 63 dự án
  Hiện nay, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đang triển khai khoảng 63 dự án tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 9,6 ngàn tỷ đồng.
  .
 • Chủ động để đón dòng dịch chuyển đầu tư
  Dịch bệnh, chiến tranh khiến nhiều tập đoàn đa quốc gia bắt tay với nhau điều tiết lại chuỗi sản xuất để không quá tập trung vào một vài thị trường. Trong xu hướng dịch chuyển dòng vốn, sản xuất quốc tế vùng Đông Nam bộ (ĐNB) là nơi được nhiều nhà đầu tư tìm đến.
  .
 • Khơi thông một số vướng mắc cho khu công nghiệp
  Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28-5-2022 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế được coi là bước đột phá về cơ chế, chính sách, khơi thông phát triển KCN, khu kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, tại các địa phương không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc.
  .
 • Kiến nghị Trung ương tháo gỡ nhanh thủ tục hình thành 8 khu công nghiệp mới
  (ĐN) - Sáng 17-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với các sở ngành, địa phương để tháo gỡ những vướng mắc về đất đai, đấu giá, đấu thầu, thủ tục đầu tư của 8 khu công nghiệp (KCN) mới trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Bí quyết giữ chân các nhãn hàng quốc tế
  Đồng Nai là một trong 5 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về xuất khẩu hàng hóa, tăng trưởng xuất khẩu từ 8-12%/năm. Để giữ mức tăng trưởng trong sản xuất, xuất khẩu, doanh nghiệp (DN) ở Đồng Nai đã có những bí quyết riêng để giữ chân các nhãn hàng quốc tế.
  .
 • Doanh nghiệp tìm cách giảm phát thải khí nhà kính
  Để hạn chế diễn biến tiêu cực của biến đổi khí hậu thì giảm phát thải khí nhà kính là yêu cầu bắt buộc với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Việt Nam đã có lộ trình thực hiện giảm phát thải để hướng đến phát triển bền vững.
  .
 • Phổ biến quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế
  (ĐN) - Ngày 10-2, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28-5-2002 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.
  .
 • Xuất khẩu vào Hoa Kỳ giảm 28%
  Theo Sở Công thương, trong tháng 1-2023, kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ chỉ đạt 485 triệu USD, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Đồng Nai thu hút dự án chất lượng cao vào khu công nghiệp
  Đồng Nai là địa phương phát triển công nghiệp lâu đời của Việt Nam. Hiện nay, quỹ đất công nghiệp của tỉnh không còn nhiều nên phần nào đó ảnh hưởng đến kết quả thu hút đầu tư về số vốn và dự án, tỉnh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để xây dựng mới các khu công nghiệp (KCN).
  .
.
.
.
.