Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực logistics tỉnh Đồng Nai

Cập nhật lúc 20:42, Thứ Sáu, 02/12/2022 (GMT+7)

Đó là nội dung hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện Techfest DongNai 2022 do Sở GT-VT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chiều 1-12.

Thảo luận, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp lĩnh vực logistics
Thảo luận, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp lĩnh vực logistics

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về logistics, lắng nghe ý kiến góp ý, thảo luận, trình bày trực tiếp của các đơn vị, các doanh nghiệp logistics, hiệp hội về tình hình thực tiễn hoạt động logistics của tỉnh, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc để tìm hướng tháo gỡ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó giám đốc Sở GT-VT Dương Mạnh Hưng cho biết: Đồng Nai đã hình thành và phát triển hệ thống giao thông - vận tải, logistics như: hệ thống các cảng, các ICD, kho ngoại quan, kho CFS… Hệ thống các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, kho bãi, cảng, ICD, vận tải, đại lý giao nhận, đại lý hải quan…, qua đó cung cấp dịch vụ một cách khá toàn diện cho sự phát triển các chuỗi cung ứng cho tiêu dùng trong nước và xuất - nhập khẩu.

Bên cạnh đó, tỉnh nằm liền kề các khu vực cảng TP.HCM, cảng nước sâu Bà Rịa - Vũng Tàu, cảng hàng không Tân Sơn Nhất nên rất thuận lợi cho sự phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn. Các doanh nghiệp dịch vụ logistics, các dịch vụ hỗ trợ khác của TP.HCM và các tỉnh lân cận có thể tham gia tiến hành cung cấp các dịch vụ của mình tại địa bàn tỉnh. Hoạt động logistics còn có tiềm năng rất lớn trong tương lai khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động và tỉnh đã phê duyệt quy hoạch hệ thống cảng cạn ICD, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống cảng sông, biển.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề về: đổi mới sáng tạo với logistics và quản lý chuỗi cung ứng - các nhu cầu “tăng tốc”, tiềm năng khởi nghiệp, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, hoạt động của các tổ chức hiệp hội và các giải pháp
thực tế.

Vương Thế

.
.
;
.
.