Dạo quanh thị trường ngày 2-12-2022
Dạo quanh thị trường ngày 2-12-2022
Theo Sở Công thương, giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, không có nhiều biến động trong khi giá các mặt hàng xăng, dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm vào chiều qua.
.
.
.
 • Tìm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số kinh tế hợp tác xã
  (ĐN) - Sáng 2-12, Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo với chủ đề "Chuyển đổi số HTX- khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn". Hội thảo có sự tham dự của khoảng 100 đại biểu là đại diện các HTX, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đồng Nai và Lâm Đồng hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn
  (ĐN) - Sở NN-PTNT Đồng Nai và Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng đã ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2025 vào ngày 1-12.
  .
 • Sẽ tổ chức lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên của Đồng Nai
  Sở NN-PTNT đã có tờ trình về việc xin chủ trương tổ chức lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ NN-PTNT với Tổng cục Hải quan Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
  .
 • Hỗ trợ tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất
  Theo báo cáo của Sở NNPTNT, từ đầu năm đến nay, các địa phương tập trung hỗ trợ triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được các địa phương chú trọng triển khai.
  .
 • Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu bưởi
  Sau hơn 5 năm đàm phán, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã chính thức cho phép nhập khẩu trái bưởi tươi của Việt Nam.
  .
 • Xuân Lộc sẽ sớm chấm dứt hoạt động của 3 cơ sở gạch nung
  Tin từ UBND H.Xuân Lộc cho biết, sẽ sớm thực hiện phương án chấm dứt hoạt động đối với 3 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn xã Xuân Tâm do các nguyên nhân: không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản và gần khu dân cư nên trong quá trình hoạt động thường xuyên có ý kiến của người dân về tình hình gây ô nhiễm môi trường…
  .
 • Thương mại điện tử xuyên biên giới: Doanh nghiệp nhỏ nên tận dụng
  Thời gian gần đây, các hoạt động bán hàng, xúc tiến thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới của doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là các DN nhỏ và vừa thông qua các trang TMĐT có xu hướng tăng.
  .
 • Xã Phú Điền - vùng quê thay áo mới
  Từng là một trong những vùng quê nghèo khó của H.Tân Phú, những năm gần đây, xã Phú Điền đang trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội.
  .
 • Dạo quanh thị trường ngày 1-12-2022
  Liên bộ Tài chính - Công thương vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay 1-12. Tại đợt điều chỉnh này, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 992 đồng/lít, còn 21.679 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, còn 22.704 đồng/lít. Theo Sở Công thương, giá một số mặt hàng thiết yếu hôm nay trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định.
  .
 • Đồng Nai lấy ý kiến quy hoạch 4 đô thị
  (ĐN)- Theo UBND tỉnh, Đồng Nai đang lấy ý kiến đối với 4 đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ là TP.Biên Hòa, đô thị Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom.
  .
.
.
.
.