• Khoảng 200 ngàn lao động bị ảnh hưởng thu nhập, đời sống do doanh nghiệp thiếu đơn hàng
  16:31 | 24/11/2022 (GMT+7)
  (ĐN)- Chiều 24-11, thông tin từ Sở LĐ-TBXH tỉnh cho biết, qua báo cáo nhanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, trong quý 3 và quý 4, do tác động tiêu cực của cuộc xung đột Nga-Ukraina khiến nguồn nguyên vật liệu, hàng hóa của các DN đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, một số DN phải sắp xếp lại lao động để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Ổn định quan hệ lao động cuối năm
  Cuối năm là thời điểm người lao động (NLĐ) rất quan tâm đến việc chi trả lương, thưởng Tết, các chế độ, chính sách của doanh nghiệp (DN). Đây là vấn đề dễ xảy ra mâu thuẫn trong quan hệ lao động nếu như DN thực hiện không đúng các chính sách theo quy định của pháp luật lao động.
  .
 • Ổn định tinh thần làm việc của người lao động
  Một trong những nhiệm vụ cuối năm được các cấp Công đoàn quan tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tinh thần làm việc của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
  .
 • Ra mắt Hội đồng trọng tài lao động tỉnh Đồng Nai
  (ĐN)- Chiều 11-11, Hội đồng trọng tài lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị ra mắt Hội đồng trọng tài lao động nhiệm kỳ 2022-2027. Đại diện các sở, ngành, Tổ chức lao động Quốc tế ILO và hơn 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp (DN) tham dự. Đây là hội đồng trọng tài đầu tiên được thành lập trong cả nước.
  .
 • Tìm phương án sản xuất, đảm bảo việc làm cho công nhân
  Đơn hàng tiếp tục giảm 20-30% những tháng cuối năm đang khiến một số doanh nghiệp (DN) ngành gỗ và giày da trên địa bàn Đồng Nai gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, các DN vẫn đang tìm kiếm phương án sản xuất nhằm đảm bảo việc làm cho người lao động (NLĐ).
  .
 • Ngày hội việc làm lưu động tỉnh Đồng Nai năm 2022
  (ĐN) - Ngày 6-11, tại Trường THPT Phước Thiền, Sở LĐ-TBXH phối hợp với UBND H.Nhơn Trạch tổ chức Ngày hội việc làm lưu động tỉnh Đồng Nai năm 2022.
  .
 • Chia sẻ khó khăn với người lao động
  Từ giữa tháng 10 đến nay, Ban Dân vận Thành ủy Biên Hòa đã đến các phường trên địa bàn thành phố gặp gỡ, tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh nhà trọ hỗ trợ không tăng giá thuê trọ đến cuối năm 2023 nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động (NLĐ).
  .
 • Tín hiệu vui từ thị trường lao động
  Những tháng cuối năm 2022, thị trường lao động trở nên nhộn nhịp do các doanh nghiệp (DN) tăng cường nhân lực để đảm bảo tiến độ hoàn thành các đơn hàng, kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm.
  .
 • Hơn 63 ngàn người lao động được tư vấn việc làm
  Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2022, trung tâm đã tư vấn việc làm cho hơn 63 ngàn lượt người lao động, đạt trên 112% kế hoạch năm.
  .
 • Lao động tự do chật vật mưu sinh
  Sau 2 năm sống chung với dịch bệnh Covid-19, nhiều lao động tự do vẫn chật vật mưu sinh do giá cả hàng hóa leo thang, trong khi việc làm ít, thu nhập giảm khiến cuộc sống của họ vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.
  .
.
.
;
.
.