• Người lao động kỳ vọng tăng lương trong năm 2024
  09:08 | 23/03/2023 (GMT+7)
  Bộ LĐ-TBXH vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố đề nghị tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện mức lương tối thiểu vùng (TTV) tại các doanh nghiệp (DN) áp dụng từ ngày 1-7-2022. Việc rà soát này để có căn cứ nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ về việc điều chỉnh mức lương TTV trong năm 2024.
  .
 • Cần đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao
  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khăn trong sản xuất phải cắt giảm lao động, trong khi đó, đội ngũ nhân lực chất lượng cao vẫn có chỗ đứng vững và thu nhập ổn định.
  .
 • Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa của người lao động
  Trong bối cảnh nhiều người lao động (NLĐ) đang bị thất nghiệp, mất việc làm do doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh thì bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đang là chính sách nhân văn "cứu cánh" của nhiều NLĐ.
  .
 • Ít doanh nghiệp tuyển dụng, nhu cầu lao động phổ thông vẫn chiếm chủ yếu
  (ĐN)- Sàn giao dịch việc làm lần thứ 2-2023 vừa được tổ chức sáng 10-3 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).
  .
 • Giảm giờ làm, đời sống công nhân gặp khó
  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thiếu đơn hàng nên phải giảm giờ làm, không tăng ca để duy trì hoạt động. Kéo theo đó, việc làm, đời sống của người lao động cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.
  .
 • Hỗ trợ đưa lao động qua Hàn Quốc làm việc
  Theo Sở LĐ-TBXH, hiện 70% người lao động (NLĐ) tại địa phương là người ngoại tỉnh, không có vốn hoặc không có cơ sở vay vốn để đầu tư phát triển ngôn ngữ, kỹ năng.
  .
 • Vụ nữ công nhân bị đánh tại công ty: Công đoàn vào cuộc bảo vệ quyền lợi người lao động
  (ĐN) - Sáng 3-3, thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, liên quan đến sự việc chị N.T.A.T., nhân viên thu mua tại Công ty TNHH OT Motor Vina (H.Nhơn Trạch) bị quản lý người Hàn Quốc đánh, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo Ban Chính sách - pháp luật LĐLĐ tỉnh và Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ để bảo vệ quyền lợi người lao động.
  .
 • Hướng dẫn tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ đoàn viên bị giảm giờ làm
  Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức hướng dẫn các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng, theo Quyết định số 6696/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
  .
 • Số người lao động xin hưởng trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh
  (ĐN) - Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận gần 4,3 ngàn hồ sơ của người lao động nộp hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, giảm khoảng 24% so với cùng kỳ năm 2022.
  .
 • 25 doanh nghiệp tham gia Sàn giao dịch việc làm đầu năm
  (ĐN) - Sàn giao dịch việc làm đầu năm 2023 vừa được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) sáng 27-2.
  .
.
.
;
.
.