• Đưa trái ngon Đồng Nai ra thế giới
  03:13 | 02/12/2022 (GMT+7)
  Bưởi, chôm chôm, chuối, mít, sầu riêng, thanh long, xoài, chanh dây là những mặt hàng trái cây chủ lực mà tỉnh Đồng Nai đưa vào kế hoạch cấp hàng chục mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu từ nay đến năm 2025.
  .
 • Bền bỉ vun đắp ước mơ cho học trò nghèo
  Hơn 20 năm qua, Báo Đồng Nai đã nỗ lực duy trì chương trình học bổng Vượt khó vì tương lai với mong muốn góp phần sẻ chia một phần những khó khăn, động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập, vượt lên nghịch cảnh để nuôi dưỡng ước mơ, trở thành công dân có ích.
  .
 • Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ
  Theo dự báo, dịp Tết Nguyên đán năm nay, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động (NLĐ) thực sự là một thử thách không nhỏ đối với DN.
  .
 • Cần có chính sách 'đón đầu', thu hút doanh nghiệp
  Quỹ đất thiếu, giá đất cao, hạ tầng chưa hoàn thiện và tính kết nối vùng chưa cao, nguồn vốn ưu đãi chưa nhiều… là những thách thức mà các doanh nghiệp (DN) gặp phải khi muốn tham gia vào lĩnh vực chế biến nông sản. Những khó khăn này không riêng ở Đồng Nai mà hầu như địa phương nào cũng gặp phải khi muốn thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nói chung và chế biến nông sản nói riêng.
  .
 • Nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nhà báo tỉnh
  Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027) diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-11 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với 254 hội viên là những người làm báo trong tỉnh.
  .
 • Điều chỉnh luật cho phù hợp với thực tiễn
  Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) năm 2014, Luật Xây dựng năm 2014, Luật Quy hoạch năm 2017 đã được Quốc hội thông qua và được thực hiện trong nhiều năm nay.
  .
 • Cần những địa chỉ bảo vệ tin cậy
  Tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội thứ XV mới đây, với 93,37% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ, sửa đổi).
  .
 • Để điểm đến không chỉ là tiềm năng
  10 tỷ USD là quy mô các dự án Đồng Nai đang mời gọi đầu tư từ nay đến năm 2030. Các dự án này cũng đã được đưa vào quy hoạch sử dụng đất. Đó là con số lớn trong thu hút đầu tư của một địa phương nhưng với Đồng Nai, từ tiềm năng, lợi thế sẵn có, con số thu hút này hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí trong quá trình phát triển, nguồn lực đầu tư vào tỉnh sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn.
  .
 • Chia sẻ để vượt qua khó khăn
  Mọi năm, ở thời điểm cận Tết Nguyên đán, thị trường lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) khá sôi động. Đơn hàng nhiều, người lao động (NLĐ) mải miết tăng ca mới đáp ứng được tiến độ sản xuất của DN.
  .
 • Để không chọn sai ngành, nghề…
  Không ít sinh viên đại học khi được hỏi lý do lựa chọn chuyên ngành đang theo học tâm sự thật rằng các em được định hướng chủ yếu từ cha mẹ và ảnh hưởng từ bạn bè. Nhiều em đến sát hạn đăng ký nguyện vọng đành đăng ký… đại vì không biết bản thân hợp với ngành nghề nào, lúng túng trong việc lựa chọn hướng đi tương lai, thậm chí không xác định được mình thích gì, đâu mới là sở trường, sở đoản của mình.
  .
.
.
;
.
.