• Đảm bảo mức sống tối thiểu cho người lao động
  08:06 | 23/03/2023 (GMT+7)
  Mức lương tối thiểu vùng (TTV) là mức lương thấp nhất trả cho người lao động (NLĐ) làm việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng, hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận nhằm đảm bảo mức sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ...
  .
 • Sớm tháo gỡ vướng mắc cho cụm công nghiệp
  Trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai có 27 cụm công nghiệp (CCN) với diện tích khoảng 1,5 ngàn ha. Các CCN được phân bổ ở các huyện, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh nhưng địa phương tập trung nhiều CCN là Vĩnh Cửu và Trảng Bom.
  .
 • Quy hoạch xứng tầm cho y tế và giáo dục
  Y tế và giáo dục là 2 lĩnh vực quan trọng liên quan đến sự phát triển bền vững của bất cứ một quốc gia nào. Chỉ số đánh giá hạnh phúc của đất nước hay chất lượng sống của người dân cũng được nhìn nhận chủ yếu ở 2 lĩnh vực này, cho thấy ý nghĩa đặc biệt của nó, rất cần được đầu tư, quan tâm hàng đầu.
  .
 • Hạnh phúc bắt nguồn từ mỗi gia đình
  Ngày 20-3-2013, LHQ tổ chức Ngày quốc tế Hạnh phúc đầu tiên với thông điệp: Hãy hành động vì hạnh phúc. LHQ mong muốn thông qua ngày này để tăng cường cam kết nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại. Trong đó, đề cao lòng nhân ái bởi lòng nhân ái mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như mong muốn.
  .
 • Cơ hội vào đại học không nên bỏ lỡ
  Nhằm tự chủ trong công tác tuyển sinh, lựa chọn được những sinh viên ưu tú đáp ứng yêu cầu đào tạo, từ nhiều năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  .
 • Để “tử thần“ không còn rình rập trên quốc lộ
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên các quốc lộ trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) chết người. Phần lớn là do xe máy va chạm với xe tải, xe khách, xe đầu kéo… Qua đó cho thấy vấn đề an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến quốc lộ cần tiếp tục được quan tâm, có giải pháp đồng bộ để kéo giảm trong thời gian tới
  .
 • Không đánh đổi môi trường với phát triển
  Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, mà phải quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững là quan điểm của các cấp lãnh đạo trong nhiều năm qua.
  .
 • Để máu rừng thôi chảy
  Khoảng 2 giờ sáng 2-3, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng tại địa phận ấp 4, xã Đắk Lua (H.Tân Phú), lực lượng kiểm lâm phát hiện một nhóm đối tượng đang có hành vi săn bắt, vận chuyển trái phép động vật rừng. Để tẩu thoát, nhóm đối tượng "lâm tặc" đã sử dụng hung khí tấn công lực lượng kiểm lâm.
  .
 • Để hoạt động xe đưa rước học sinh đảm bảo an toàn
  Trước tình hình giao thông ở các đô thị hết sức phức tạp, thì việc học sinh đi học bằng xe đưa rước học sinh (ĐRHS) là một trong những giải pháp khá an toàn.
  .
 • Cần một chính sách đồng bộ trong giáo dục
  Tình trạng thiếu giáo viên không phải là chuyện mới mẻ của ngành Giáo dục mà nó đã tồn tại từ hàng chục năm nay và cứ mỗi năm học đến thì điệp khúc thiếu giáo viên lại được nhắc đến. Tình trạng đó cũng không ngoại lệ với ngành Giáo dục Đồng Nai.
  .
.
.
;
.
.