• Ngăn mặt trái xã hội hóa hoạt động đăng kiểm
  09:37 | 18/03/2023 (GMT+7)
  Thời gian qua, ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai liên tục xảy ra các vụ vi phạm liên quan đến hoạt động của các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) xe cơ giới. Trong đó có nhiều TTĐK của tư nhân, hoạt động theo mô hình xã hội hóa.
  .
 • Đêm thơ Biên Hòa - đọng lại và mở ra
  Hết Tết rồi! Đã trở lại công việc thường niên năm mới, nhưng hơi xuân vẫn còn, trà xuân vẫn đậm, không khí vui xuân vẫn còn vương vấn, không thể không nghĩ về hoạt động vui xuân Biên Hòa đã qua.
  .
 • Đảm bảo công khai, minh bạch trong phân bổ thẻ bảo hiểm y tế
  Một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc phân bổ đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chính là đảm bảo tính công khai, minh bạch, không phân biệt cơ sở y tế nhà nước hay tư nhân.
  .
 • Cỏ mọc um tùm trên đường tỉnh 768
  Tuyến đường tỉnh 768 đoạn đi qua TT.Vĩnh An (H. Vĩnh Cửu), do lâu ngày không được vệ sinh, dọn dẹp khiến cỏ hai bên đường mọc um tùm, có đoạn cỏ mọc lấn ra đường hơn cả mét, làm cho tuyến đường trở nên nhếch nhác, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông (ảnh).
  .
 • Hệ lụy của trào lưu
  Bất động sản lâu nay luôn là kênh đầu tư "hot" nhất đối với người dân do nhiều yếu tố: sinh lời cao, tương đối dễ nắm bắt thông tin, kiến thức, tính phổ biến cao so với những kênh đầu tư khác như: chứng khoán, trái phiếu, dầu, vàng hay tiền kỹ thuật số.
  .
 • Không để lãng phí tài nguyên
  Phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản lâu nay luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý. Không riêng Đồng Nai, nhiều địa phương trên cả nước cũng đang bối rối với việc hoàn nguyên môi trường sau khai thác khoảng sản. Chưa nhiều địa phương đi đến được câu trả lời cho câu hỏi: liệu có thể khai thác gì thêm ở những mỏ đá sâu hàng trăm mét, rộng hàng chục ha và khai thác thế nào cho hiệu quả?
  .
 • Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
  Hằng năm, nửa đầu tháng 11, gần một vạn khu dân cư ở Đồng Nai cùng cả nước rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sau đó là Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam vào ngày 18-11. Đây là nét đẹp văn hóa được xem như là lễ hội truyền thống quý báu định kỳ hằng năm của dân tộc Việt Nam.
  .
 • Chia sẻ cả gánh nặng và lợi ích
  "Giá xăng dầu tăng" lâu nay luôn là một trong những lý do mà các nhà sản xuất lẫn kinh doanh hàng hóa đưa ra khi quyết định tăng giá hàng hóa, dịch vụ. Không thể phủ nhận xăng dầu là một mặt hàng cơ bản và có tác động nhất định đến toàn bộ các khâu một cách trực tiếp hoặc gián tiếp (vận chuyển nguyên liệu, sản xuất, lưu thông hàng hóa…), do đó khi giá xăng dầu tăng, nhiều loại chi phí trong suốt quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa cũng tăng theo.
  .
 • 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam: Hành trình và hướng đến
  Kể từ Sắc lệnh số 122/SL ngày 10-10-1952 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngành Xuất bản, in, phát hành sách đã có hành trình 70 năm tuổi, cột mốc kỷ niệm ngành được xác định từ đây.
  .
 • Mùa thu rồi ngày hăm ba
  "Mùa thu rồi ngày hăm ba Ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến. Rền khắp trời lời hoan hô Dân phương Nam nhịp chân tiến ra trận tiền…"
  .
.
.
;
.
.