• Không để lãng phí tài nguyên
  07:51 | 12/11/2022 (GMT+7)
  Phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản lâu nay luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý. Không riêng Đồng Nai, nhiều địa phương trên cả nước cũng đang bối rối với việc hoàn nguyên môi trường sau khai thác khoảng sản. Chưa nhiều địa phương đi đến được câu trả lời cho câu hỏi: liệu có thể khai thác gì thêm ở những mỏ đá sâu hàng trăm mét, rộng hàng chục ha và khai thác thế nào cho hiệu quả?
  .
 • Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
  Hằng năm, nửa đầu tháng 11, gần một vạn khu dân cư ở Đồng Nai cùng cả nước rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sau đó là Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam vào ngày 18-11. Đây là nét đẹp văn hóa được xem như là lễ hội truyền thống quý báu định kỳ hằng năm của dân tộc Việt Nam.
  .
 • Chia sẻ cả gánh nặng và lợi ích
  "Giá xăng dầu tăng" lâu nay luôn là một trong những lý do mà các nhà sản xuất lẫn kinh doanh hàng hóa đưa ra khi quyết định tăng giá hàng hóa, dịch vụ. Không thể phủ nhận xăng dầu là một mặt hàng cơ bản và có tác động nhất định đến toàn bộ các khâu một cách trực tiếp hoặc gián tiếp (vận chuyển nguyên liệu, sản xuất, lưu thông hàng hóa…), do đó khi giá xăng dầu tăng, nhiều loại chi phí trong suốt quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa cũng tăng theo.
  .
 • 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam: Hành trình và hướng đến
  Kể từ Sắc lệnh số 122/SL ngày 10-10-1952 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngành Xuất bản, in, phát hành sách đã có hành trình 70 năm tuổi, cột mốc kỷ niệm ngành được xác định từ đây.
  .
 • Mùa thu rồi ngày hăm ba
  "Mùa thu rồi ngày hăm ba Ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến. Rền khắp trời lời hoan hô Dân phương Nam nhịp chân tiến ra trận tiền…"
  .
 • Để không phụ huynh nào còn băn khoăn...
  Câu chuyện được phụ huynh quan tâm nhất thời điểm này, khi học sinh đã bước vào năm học mới tròn 2 tuần là trường/lớp đã tổ chức họp phụ huynh chưa, các khoản đóng góp ra sao, mức thu bằng, nhiều hay thấp hơn những năm trước?
  .
 • Thấm sâu hay tỏa sáng?
  Ngày 28-8 hằng năm là ngày truyền thống của những người làm công tác văn hóa thông tin cách mạng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ năm 2001, lấy cột mốc từ Bản Tuyên cáo của Chính phủ ngày 28-8-1945 (9 ngày sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công), đã thành lập Bộ Thông tin tuyên truyền, tiền thân của Bộ Văn hóa - thông tin (nay là Bộ VH-TTDL).
  .
 • Vượt qua nỗi sợ vô hình...
  Con số cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc gia tăng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước thời gian gần đây đã và đang làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là với những ngành "nhạy cảm" như y tế, tài nguyên - môi trường… Điều này cũng phát sinh tâm lý lo lắng, bất an trong đội ngũ và tinh thần làm việc đi xuống, thiếu sự chủ động, lăn xả.
  .
 • Dân ca Chơro thời @
  Sáng 21-7-2022, tại Sở GD-ĐT, Hội đồng thẩm định tài liệu sách giáo khoa địa phương các lớp 3, 7, 10, trong phần văn học các dân tộc ít người, có nội dung đưa dân ca Chơro vào giảng dạy trong nhà trường.
  .
 • Tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ
  Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ năm nay, trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động tri ân, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa"… Đặc biệt, tuổi trẻ các địa phương đã và đang triển khai những phần việc, công trình thiết thực, ý nghĩa dành cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công…
  .
.
.
;
.
.