Hiểu đúng về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến
Hiểu đúng về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến
Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) quy định, người tham gia BHYT bắt buộc hoặc tự nguyện đều phải đăng ký nơi khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại một cơ sở y tế tuyến địa phương, nơi sinh sống hoặc làm việc. Việc KCB tại một cơ sở y tế khác với cơ sở đăng ký ban đầu có thể được coi là trái tuyến.
.
.
.
 • Tiếp tục tháo dỡ dải phân cách trên đường 30-4
  (ĐN) - Từ ngày 21 đến 25-3, lực lượng chức năng của TP.Biên Hòa tiếp tục tháo dỡ dải phân cách và tổ chức giao thông tuyến đường 30-4 (giai đoạn 2), đoạn từ đường Trịnh Hoài Đức đến khu vực bồn nước với chiều dài khoảng 520m.
  .
 • Cần thêm giải pháp đưa hoạt động đăng kiểm trở lại bình thường
  Trong 3 tháng đầu năm 2023, tình hình đăng kiểm xe cơ giới tại một số tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai vẫn nóng. Đặc biệt là tại TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh - 2 đô thị lớn trong tỉnh, tập trung nhiều xe đến đăng kiểm, trong đó có không ít xe đến từ các địa phương lân cận như: TP.HCM, Bình Dương…
  .
 • Áp dụng Bộ luật Dân sự nào để giải quyết tranh chấp di sản thừa kế?
  Hỏi: Là bị đơn trong vụ án tranh chấp di sản thừa kế, tôi có văn bản lập năm 2012 có nội dung: Khi đến thăm bệnh, cha tôi có nói để lại toàn bộ tài sản cho tôi, có 2 người làm chứng, được công chứng viên xác nhận. Sau đó, cha tôi chết. Xin được tư vấn văn bản này có giá trị pháp lý hay không?
  .
 • Phòng TN-MT TP.Biên Hòa sẽ rà soát, trả lời đơn của một số người dân KP.2, phường Tân Hiệp
  Phó chánh Văn phòng UBND TP.Biên Hòa Kiều Công Đức trả lời đơn của một số người dân ở KP.2, P.Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) kiến nghị xem xét về việc các cấp chính quyền tỉnh Đồng Nai kết luận các hộ dân KP.2, P.Tân Hiệp lấn chiếm đất công và thu hồi đất năm 1995; đồng thời, khiếu nại về dự án tái định cư trên thửa đất đã thu hồi ở tổ 2, KP.2, P.Tân Hiệp đã "treo" 20 năm nay.
  .
 • Miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới là phù hợp
  Đó là ý kiến của nhiều cơ quan chức năng, người dân khi góp ý Dự thảo bổ sung, sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT ngày 12-8-2021 của Bộ GT-VT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
  .
 • Lợi ích lâu dài
  Một người bạn của tôi ở Anh sang Việt Nam dạy tiếng Anh đã mấy năm. Trước Tết, người bạn này mua một chiếc ô tô mới để làm phương tiện đi dạy. Khi biết quy định tại Việt Nam dù xe mới 100% vẫn phải đem đi kiểm định thì anh bạn tỏ ra rất ngạc nhiên và để xe được lăn bánh, anh cũng phải chầu chực rất vất vả mới được dán tem đăng kiểm do các trung tâm này quá tải.
  .
 • Chuẩn hóa thông tin để đảm bảo quyền lợi của chủ thuê bao
  Từ ngày 31-3, các nhà mạng bắt đầu khóa 1 chiều với những thuê bao có thông tin không trùng khớp với thông tin đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trao đổi về nội dung này, Phó giám đốc Sở TT-TT VÕ HOÀNG KHAI cho biết:
  .
 • Rác thải tập kết trước cơ sở y tế gây mất mỹ quan
  Thời gian gần đây, khu vực trước cơ sở 3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (số 239, đường Phan Đình Phùng, P.Thanh Bình, TP.Biên Hòa) có nhiều rác thải tập kết (ảnh) gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
  .
 • Tiện ích từ việc cấp chứng thực bản sao điện tử
  Để từng bước thay hình thức chứng thực bản giấy sang chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (gọi tắt là Bộ phận một cửa) của UBND xã Phú Hội (H.Nhơn Trạch) từng bước hỗ trợ người dân, doanh nghiệp làm quen với việc đổi mới này.
  .
 • Góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Cần mốc thời gian cụ thể cho quy hoạch 'treo'
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội Luật gia Việt Nam về việc tổ chức lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đến các cấp hội và hội viên, Hội Luật gia tỉnh đã tổng họp được rất nhiều ý kiến góp ý có giá trị.
  .
.
.
.
.